html5-css3

Thiết kế website chuyên nghiệp với HTML5 và CSS3

Rất nhiều lần chúng ta phân tích về các yếu tố tạo nên một website chuyên nghiệp. Hầu hết kiến thức ấy là cơ bản để bạn có được cái nhìn tổng quan mà chưa đi sâu vào bản chất thật sự của vấn đề. Đó là loại công nghệ nào giúp lập trình viên xây dựng tính chuyên nghiệp cho website cũng như loại công nghệ nào mà các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp đang sử dụng. Tất cả những gì tôi chia sẻ bên dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

HTML5 và CSS3 làm khuynh đảo làng công nghệ thế giới

Để thiết kế website tạm gọi là hoàn chỉnh, mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều loại công nghệ khác nhau. Kèm theo đó là luôn theo dõi tiến độ cải tiến của từng loại công nghệ để áp dụng cho phù hợp. Trong số đó có một cuộc lột xác ngoạn mục của công nghệ Front End khi đại gia đình W3C cho ra mắt công nghệ mới là HTML5CSS3. “Liệu rằng HTML5 và CSS3 có tạo nên cuộc cách mạng so với những công nghệ tiền nhiệm trước đó của nhà W3C” là thắc mắc của rất nhiều chuyên gia trên thế giới kèm theo đó là những đoán định cho cái gọi là giá trị mà loại công nghệ này có thể mang lại.

7 năm sau ngày ra mắt, chúng ta thấy được những gì mà HTML5 và CSS3 làm được đã khẳng định khả năng vượt trội của mình so với bất kỳ người anh em trước đó. Vượt thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Flash có thể nói là thành công lớn nhất mà công nghệ này mang lại. Tuy nhiên, không chỉ bấy nhiêu thôi. Đó là chưa đủ “đã” với các chuyên gia cũng như với các nhà phát triển công nghệ này tại W3C. Họ muốn tạo nên cái gì đó ấn tượng hơn nữa. Và chúng ta thấy lần lượt các giao diện website xuất hiện mướt mắt với công nghệ đồ họa canvas. Việc phân chia bố cục trang rõ ràng và hài hòa hơn với <thẻ nav>, các bộ thẻ <header>, <footer>, ….

Sát cánh cùng HTML5, CSS3 cho phép website đẹp mắt với khách hàng dù truy cập bằng bất cứ loại thiết bị nào. Với CSS3 các bài toán về sự xuất hiện của website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không còn Flash – loại công nghệ nuốt tài nguyên, nay chỉ với HTML5 và CSS3 lập trình viên có thể làm được rất nhiều thứ mới mẻ mà các loại dông nghệ tiền nhiệm không thể làm được. Ở HTML5 và CSS3 có nhiều thứ tạo nên sự kích thích khám phá, nhiều bài toán cần được giải để lập trình viên tạo ra những tác phẩm thật sự độc đáo và khác biệt. Ngay từ khi ra đời, cùng với sự chấp nhận của lập trình viên, các dịch vụ thiết kế web cũng dần tìm hiểu và ứng dụng loại công nghệ tân tiến này vào các dự án của mình. Cho đến nay chúng ta có thể thấy hầu như các website trẻ tuổi và đẹp đẽ dạo gần đây đều được thực hiện bằng công nghệ HTML5 và CSS3.

Và đó là những gì HTML5 và CSS3 đang làm với những người thiết kế website vậy còn về phía các tác phẩm của họ, website chuyên nghiệp như thế nào khi được thực hiện bằng HTML5 và CSS3.

Tại sao website chuyên nghiệp với HTML5 và CSS3

thiết-kế-website-với-HTML5
thiết-kế-website-với-HTML5

Như tôi đã từng phân tích trước đó về bản chất của một website chuyên nghiệp. Đó không chỉ được thể hiện ở công nghệ tạo nên vẻ đẹp bên ngoài phục vụ cho người truy cập mà còn là những tối ưu nằm sâu trong lòng nền tảng của mỗi một website. Và một điều tốt đẹp cho chúng ta là HTML5 và CSS3 có thể làm được cả hai.

Một số các website đi đầu trong việc áp dụng công nghệ HTML5 mà bạn có thể tham khảo như:

Dentsu.com.vn

Orangesproket

Bluewebstyles

HTC

Craigslit

Với khách hàng, HTML5/ CSS3 giải quyết được những quan tâm của họ đến các yếu tố thuộc về trực quan và tương tác thân thiện. Điển hình là công nghệ Responsive là hệ quả tốt đẹp mà công nghệ này mang lại. Những giao diện màn hình sống động, những tương tác tươi mới với giao diện cũng là thành quả nhờ vận dụng HTML5/ CSS3 một cách thông minh.

Những năm trở lại đây, có phải bạn đã lụm lặt rất nhiều những chia sẻ về xu hướng thiết kế website cực kỳ ấn tượng mà khoảng 10 trước chưa hề có? Những website dẫn đầu xu hướng đó đều là thành quả của sự sáng tạo vượt bật có được từ công nghệ HTML5 và CSS3 phối hợp với những bộ óc đầy đam mê và độc đáo của các chuyên gia thiết kế website hàng đầu.

Với các bộ máy tìm kiếm, HTML5 đã làm được những gì? Đó là việc phân bổ bố cục website một cách rõ ràng và hoàn hảo. Có thể trên giao diện khách hàng chỉ thấy đó là những đoạn văn bản đơn giản như thường lệ nó vẫn vậy. Trên thực tế, lập trình viên nếu sử dụng HTML5/ CSS3, bọ tìm kiếm của Google đã dễ dàng đi lại trên website cũng như đưa ra các nhận định chính xác hơn về các bộ phận trên trang web.

Làm SEO có phải bạn luôn phải nằm lòng các nguyên tắc như tối ưu các thẻ trong HTML, tối ưu tốc độ tải trang, thiết kế website tương thích với mọi thiết bị, … Bạn có biết, tất cả các nguyên tắc ấy bắt nguồn từ việc Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác chấp nhận và khuyến khích sử dụng HTML5/ CSS3 như loại công nghệ hiệu quả và tối ưu nhất dành cho thiết kế website.

Thiết kế website không chỉ đẹp giao diện mà còn phải chuẩn SEO. Để sở hữu một website chuyên nghiệp, tích hợp hiệu quả công nghệ HTML5 và CSS3 bạn hãy tỉnh táo chọn cho mình dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. hoặc thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cắt html css đúng chuẩn.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với HTML5 và CSS3

phát-triển-web-với-HTML5-và-JS
phát-triển-web-với-HTML5-và-JS

Hiểu được tầm quan trọng của HTML5/ CSS3, các công ty đã nhanh chóng tích hợp công nghệ nay và cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với HTML5/ CSS3.

Mỗi một website cần áp dụng các loại công nghệ khác nhau tùy theo mục đích xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, hầu hết đều phải áp dụng công nghệ HTML5 và CSS3. Một dịch vụ thiết kế website được gọi là chuyên nghiệp khi biết áp dụng HTML5 và CSS3 phù hợp trong từng dự án. Cắt HTML là một khâu quan trọng đòi hỏi chuẩn xác cao,  do đó các dịch vụ cắt html css yêu cầu cao về tính cẩn thận của người thiết kế và đủ kinh nghiệm để thực hiện các dự án khó nhằn. Nếu không cẩn thận, bạn chọn nhầm dịch vụ thiết kế website không uy tin, mọi mong đợi về một mẫu giao diện web đẹp sẽ trở thành tưởng tượng.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với HTML5 và CSS3 không dễ mà cũng không phải quá khó. Ngoài việc tìm hiểu uy tín của các công ty thiết kế website, dịch vụ cắt html css freelancer bạn có thể lần theo từng sản phẩm của họ mà tìm hiểu xem chúng có được thực hiện bằng HTML5/ CSS3 hay không. Chất lượng của mỗi dự án la như thế nào. Và luôn nhớ tìm hiểu đánh giá của các đối tác để biết họ có đánh giá cao dịch vụ thiết kế web của công ty này không nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *